Cục CSGT đề nghị người dân cung cấp số điện thoại

Cục CSGT muốn người dân cung cấp số điện thoại để rút ngắn thời gian kết nối, giúp gửi thông báo quyết định xử ph. ạt nhanh chóng hơn.

Ngày 6/7, đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó CSGT (Bộ Công an), nói việc người dân cung cấp số điện thoại cho cơ quan chức năng là một trong những giải pháp để áp dụng công nghệ vào xử ph. ạt, giảm công sức đi lại và chi phí in giấy báo của các bên liên quan.

Hiện nay để thiết lập được một biên bản xử ph. ạt qua hệ thống camera giám sát, cảnh sát phải trích xuất hình ảnh, xác minh, gửi thông báo đến người vi phạm bằng văn bản. Trong thực tế, có những trường hợp cảnh sát mời nhiều lần mà người vi phạm vẫn không đến nhận, hoặc thông báo đến không đúng địa chỉ do người dân đã chuyển chỗ…

“Điều này gây khó khăn cho việc áp dụng công nghệ xử ph. ạt vi phạm giao thông, nhiều người không biết thông tin về vi phạm của bản thân, giảm hiệu quả quản lý nhà nước”, đại tá Bình nói.

Để giải quyết vấn đề trên, Cục CSGT đang đề nghị Chính phủ bổ sung quy định yêu cầu người dân cung cấp số điện thoại khi đăng ký xe, và số điện thoại phải được thể hiện trong biên bản, quyết định xử ph. ạt vi phạm hành chính.


Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó CSGT (Bộ Công an). Ảnh: Bá Đô

“Hiện do chưa có quy định nên Cục CSGT mới dừng lại ở việc vận động người dân tự nguyện cung cấp số điện thoại để gửi thông tin xử ph. ạt”, lãnh đạo Cục CSGT nói.

Ngoài số điện thoại, Cục CSGT cũng mong muốn được cung cấp địa chỉ thư điện tử của người dân để khi có thông tin xử ph. ạt, cảnh sát sẽ gửi ngay vào địa chỉ này.

Trong trường hợp cơ quan chức năng có số điện thoại, địa chỉ thư điện tử của người dân, ngay khi quyết định xử ph. ạt được ký, văn bản sẽ gửi đến Cổng dịch vụ công quốc gia và tin nhắn vào điện thoại người vi phạm, từ đó người dân có căn cứ để nộp ph. ạt trực tuyến mà không cần phải chờ nhận quyết định giấy.

Khi tài xế nộp ph. ạt trên mạng, CSGT cũng sẽ nhận được biên lai nộp tiền điện tử và có thể trả lại ngay giấy tờ vi phạm cho người dân.

Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, trung bình mỗi năm CSGT trên toàn quốc xử ph. ạt gần 5 triệu trường hợp vi phạm. “Nếu người dân ủng hộ, cung cấp số điện thoại hoặc email và nộp ph. ạt trực tuyến thì mỗi năm sẽ tiết kiệm cho nhà nước hàng tỷ đồng vì không phải in, gửi 5 triệu tờ giấy”, đại tá Bình nói.

Nguồn: Bá Đô/ Báo Vnexpress

———————————————————-

❤ Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI ĐẦU TIÊN thì lỡ sau này lúc cần bạn quên mất tìm ko ra bạn sẽ tiếc đó ạ. Nói thiệt. Để tìm trang bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip hướng dẫn bên dưới): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.