Cục CSGT (C08, Bộ Công An) truy tìm thanh niên lái xe Mercedes chạy 234 km/h trên cao tốc.

Cục CSGT (C08, Bộ Công an) truy tìm thanh niên lái xe Mercedes, được cho là trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây, với tốc độ 234km/h, theo video đăng trên Internet.

Ngày 11/4, thượng tá Đồng Thái Chiến – Phó Phòng tuần tra kiểm soát, Cục CSGT, cho biết đang phối hợp đơn vị quản lý cao tốc trích xuất camera cả tuyến, xác minh tài xế và chiếc Mercedes chạy quá tốc độ cho phép.

“Video có thể được ghi hình từ nhiều ngày trước, chưa xác định được đoạn cao tốc thuộc địa bàn TP HCM hay Đồng Nai, nên cần thời gian truy xét, xử lý”, ông Chiến nói.

Trong video dài 39 giây, tài xế đeo kính râm, tóc húi cao, cho xe chạy từ 195 đến 234 km/h, đường vắng. Thanh niên ngồi sau ghi hình, đồng hồ xe liên tục nhảy số, nói giọng miền Nam “trời ơi, chạy từ từ thôi, chạy gì dữ vậy, công an nó thổi đó” và cho biết đang chạy trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Chiều cùng ngày, tài khoản Facebook Le Minh Hieu nhận là tài xế trong clip, cho rằng “em quay hơn cả năm rồi”, đã bị phạt nguội 12 triệu đồng, giờ đăng lên mạng để khoe chiến tích.

Trả lời VnExpress, chủ tài khoản (ngụ TP HCM) cho biết video này quay trên cao tốc Long Thành – Dầu Dây, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, đã bị CSGT xử phạt 12 triệu đồng về lỗi quá tốc độ. Do thời gian đã lâu, anh không còn giữ biên lai, chiếc Mercedes đã bán cho người khác. “Gần đây ở nhà rảnh rỗi nên tôi đăng video lên mạng với mục đích vui thôi. Hiện, tôi đã xoá clip vì thấy nhiều người chú ý quá”, anh này nói.

Trong khi đó, Phòng tuần tra kiểm soát C08 giữ nguyên quan điểm “sẽ xác minh, xử lý”.

Tài khoản Facebook nhận là người lái xe Mercedes trong video.

                                                                                  Tài khoản Facebook nhận là người lái xe Mercedes trong video.

Ôtô trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây được chạy tối đa 120 km/h, tuỳ đoạn. Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đối với ôtô, là từ 800.000 đến một triệu đồng về hành vi chạy quá tốc độ 5-10 km/h.

Trường hợp ôtô chạy quá tốc độ 20-35 km/h, mức phạt từ 6 triệu đến 8 triệu đồng. Nếu vượt khoản này tài xế bị áp dụng mức phạt 10-12 triệu đồng và bị tước bằng lái 1-4 tháng.

Được khánh thành đầu năm 2015, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đi qua địa phận TP HCM và tỉnh Đồng Nai, dài 55 km. Công trình giúp rút ngắn đường từ TP HCM về Vũng Tàu rất nhiều so với trước đây. Trung bình mỗi ngày có khoảng 40.000 lượt ôtô đi qua cao tốc. Đặc biệt vào cuối tuần có khi lên đến 56.000 lượt – vượt quá thiết kế nên tình trạng ùn ứ thường xảy ra.

loading…

Nguồn: Quốc Thắng/ Báo Vnexpress