Công an Đà Nẵng vào cuộc vụ tung tin thất thiệt về ca nghi nhiễm Covid-19.

(Báo Thanh Niên) – Sáng 25.7, Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương tăng cường rà soát, xử lý các trường hợp tung tin thất thiệt về Covid-19 và ca nghi nhiễm trên địa bàn.

Công an TP mời làm việc một trường hợp tung tin thất thiệt về Covid-19 ẢNH: NGUYỄN TÚ

Trước đó, trong ngày 24.7, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện các tin đồn, tin thất thiệt về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng.
Cùng với đó, một số tin đồn không kiểm chứng về việc “sân bay Đà Nẵng vỡ trận” do lượng du khách, người dân đổ xô ra sân bay, cũng bị đăng tải lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Trong khi đó, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đã bác tin sân bay vỡ trận, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường, đồng thời sức khỏe bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đang được kiểm soát.

Do đó, Công an TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, khẩn trương rà soát, nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân tung tin thất thiệt, đăng tải các thông tin thiếu cơ sở, không kiểm chứng, sẽ mời làm việc để làm rõ vấn đề.

Công an TP.Đà Nẵng cũng sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng để tiến hành xử phạt các hành vi vi phạm theo quy định.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ đầu năm đến nay, Công an TP.Đà Nẵng và Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng đã xử lý 31 trường hợp dùng mạng xã hội tung tin thất thiệt về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, xử phạt 13 người với tổng số tiền 140 triệu đồng, nhắc nhở cảnh cáo các trường hợp còn lại…

Nguồn: Nguyễn Tú/ Báo Thanh Niên

☀ Tin tức chính thống đặc biệt và có chọn lọc được chia sẽ liên tục trên 2 địa chỉ: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm trên để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus

 

Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.

error: Content is protected !!