Công An bắt 1 người cho vay 200 triệu, một năm thu lãi gần 173 triệu đồng.

TTO – Đầu năm 2018, Vũ Trọng Thiên cho một người dân tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa vay 200 triệu đồng với mức lãi 9%/tháng, tương đương 108%/năm. Tổng số l. ãi của vay 200 triệu đồng là 216 triệu, Thiên mới thu lãi được 172,8 triệu

Vũ Trọng Thiên – Ảnh: CA Thanh Hóa cung cấp

Ngày 7-6, Công an huyện Nga Sơn,Thanh Hóa cho biết vừa b. ắt giữ Vũ Trọng Thiên, 50 tuổi, trú tại xã Nga Liên, huyện Nga Sơn, để điều tra về hành vi “cho vay l. ãi n. ặng trong giao dịch dân sự”.

Theo điều tr. a ban đầu, nhiều năm qua Thiên chuyên cho nhiều người trên địa bàn huyện Nga Sơn v. ay tiền với lã. i suất cao, gây b. ức x. úc trong dư luận.

Khám xét nơi ở của Thiên, công an huyện này đã thu gi. ữ 2 giấy viết tay có liên quan đến hoạt động cho vay n. ợ tiền và nhiều ta. ng vật khác liên quan đến hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Tại cơ quan công an, Thiên khai nhận đầu năm 2018 có cho một người dân trên địa bàn huyện Nga Sơn vay 200 triệu đồng với mức l. ãi 9%/tháng, tương đương 108%/năm.

Tổng số tiền l. ãi của vay 200 triệu đồng là 216 triệu. Nhưng từ tháng 1 đến tháng 12-2018, Thiên mới thu tiền l. ãi của người vay được 172,8 triệu đồng.

Công an huyện Nga Sơn đang tiếp tục đi. ều tr. a mở rộng vụ á. n.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

———————————————————-

Tin được chia sẽ liên tục từ trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra.

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.