“Con đường Hàn Quốc” tại Đà Nẵng dần mất đi vẻ đẹp vốn có

Nép ven đường biển Võ Nguyễn Giáp, Sơn Trà (TP Đà Nẵng) là một khung cảnh đẹp như phim Hàn với những hàng cây sưa không một cọng lá cùng thảm cỏ xanh đẹp tuyệt. Địa điểm này đã và đang thu hút được nhiều người đến check-in, tuy nhiên ý thức giữ gìn sự trong lành và đẹp đẽ của nó đang mất dần.

Con đường mùa đông" ven biển Đà Nẵng - Cổng thông tin du lịch thành phố Đà Nẵng“Con đường Hàn Quốc” với thảm cỏ xanh mát lúc ban đầu. (Ảnh: Hải Yến)

Một nơi lên ảnh cực “thần thánh”, “gần gũi với thiên nhiên, xa rời chốn thành thị” khiến bất cứ ai thoạt nhìn qua cũng đều ao ước được một lần đặt chân đến. Nhưng chỉ vì sự vô ý thức của không ít người mà con đường này bỗng hóa trơ trụi. Một bãi cỏ bị dẫm nát, ai nấy đều vô tư đi lên cỏ để chụp hình, vỏ hộp khăn giấy vứt bừa bãi. Đi kèm với sự nổi tiếng đã dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường.

Con đường Hàn Quốc” tại Đà Nẵng dần mất đi vẻ đẹp vốn có | Bạn đọc | Báo điện tử Tiền Phong
Và trơ trụi vào thời điểm này. (Ảnh Hải Yến)

Thật đáng buồn vì thực tế dù đã có biển báo cấm không xả rác và giẫm lên thảm cây xanh, nhưng lượng khách đến check-in chen lấn nhau để có được những bức hình đẹp nên nhiều người giẫm cả lên cỏ, bất chấp cả bảng cấm.

Con đường Hàn Quốc” tại Đà Nẵng dần mất đi vẻ đẹp vốn có | Bạn đọc | Báo điện tử Tiền Phong
Bãi cỏ xanh bị giẫm nát, hình ảnh đáng buồn giữa hàng cây sưa. (Ảnh: Thu Uyển)

Con đường Hàn Quốc” tại Đà Nẵng dần mất đi vẻ đẹp vốn có | Bạn đọc | Báo điện tử Tiền Phong
Biển báo cấm như trở nên “vô hình”. (Ảnh: Thu Uyển)

Có thể nói, dù cho có bao nhiêu biển cấm, hay sự nhắc nhở từ phía Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thì đây vẫn không phải là biện pháp chế tài mà điểm cốt yếu vẫn nằm ở ý thức của từng người.

Để tạo nên một Đà Nẵng thu hút được càng nhiều khách du lịch hơn nữa, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức để tạo nên một môi trường du lịch “sạch” và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Theo báo Tiền Phong

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng nhất ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác cập nhật hằng ngày tại  Tin Tức – Chuyển động 24h . Tham gia nhóm cập nhật tin tức nhanh nhất

THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC. Ảnh: Thanh Pho