Chủ trọ Đà Nẵng giảm tiền thuê nhà, mua tặng gạo, khẩu trang cho sinh viên thuê trọ.

(Zing) – Thấy các sinh viên thuê trọ gặp khó khăn khi dịch bùng phát, chị Thu Hạnh (Đà Nẵng) tự tay đi mua lương thực, khẩu trang đóng gói và mang đến phòng trọ tặng cho từng người.

Độc giả có thể theo dõi thêm các thông tin khác mới nhất về dịch COVID tại GROUP: CUỘC SỐNG QUANH TA. Group cập nhật tin nhanh nhất tại Đà Nẵng

Ngay khi Đà Nẵng trở thành tâm dịch của cả nước, các bạn sinh viên thuê phòng tại khu trọ của chị Nguyễn Thị Thu Hạnh (phường Hòa Khánh Bắc, Đà Nẵng) đều được giảm 50% tiền phòng.

Ngoài ra, mọi người còn được cô chủ tốt bụng đi mua gạo, mì gói, dầu ăn, khẩu trang mang tới hỗ trợ.

ba chu tro da nang anh 1

Cô chủ trọ tốt bụng giảm tiền thuê nhà, tặng lương thực cho sinh viên.

Chia sẻ với Zing, chị Hạnh cho biết khi dịch bệnh bùng phát, nhiều sinh viên và công nhân thuê trọ gặp khó khăn vì mất việc làm, không có nguồn thu nhập. Do đó chị đã quyết định giảm 50% tiền thuê phòng cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, đồng thời hỗ trợ một phần lương thực.

“Tôi sợ các em không có đồ ăn. Ngoài ra, do đợt dịch này đến nhanh quá, sợ nhiều em đi ra ngoài rồi nhiễm bệnh thì khổ. Tôi mua gạo, mì gói, dầu ăn để khuyến khích tụi nhỏ ở nhà nấu ăn vừa đảm bảo, lại vừa an toàn”, cô chủ trọ nói.

Khu trọ của gia đình chị Hạnh có 27 phòng, mỗi phòng có giá thuê từ 1,5 – 2 triệu đồng.

Thân thiết, quý mến nhau như thành viên trong gia đình, chị Hạnh còn lập một nhóm gồm tất cả các bạn sinh viên thuê trọ để thường xuyên nhắc nhở đeo khẩu trang, cách phòng dịch, và chia sẻ thông tin các ca bệnh.

Chị Hạnh tự tay đi mua gạo, dầu ăn, khẩu trang… tặng cho các bạn sinh viên khó khăn.

Tài chính gia đình chị Hạnh không mấy dư dả. Ảnh hưởng do dịch nên các cửa hàng kinh doanh của chị phải đóng cửa, khoản thu nhập đến từ khu phòng trọ chiếm vị trí khá quan trọng. Tuy nhiên, chị quan niệm vẫn còn nhiều người khó khăn hơn mình, mọi người cùng đùm bọc nhau chống lại mùa dịch bệnh.

Cô chủ trọ Đà Nẵng cho biết thêm nếu tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp thì sẽ tiếp tục duy trì việc hỗ trợ nhu yếu phẩm như hiện nay cho sinh viên và người thuê phòng.

Trong đợt dịch bệnh và giãn cách xã hội trước đó, chị Hạnh cũng giúp đỡ, giảm tiền thuê trọ cho sinh viên, mua khẩu trang và nhu yếu phẩm tới bệnh viện để trao cho những người khó khăn.

Một nam sinh thuê trọ – được nhận sự giúp đỡ của chị Hạnh – cho biết cậu rất xúc động và biết ơn tấm lòng của cô chủ.

“Sự chia sẻ kịp thời của cô Hạnh đã giúp đỡ cho chúng mình rất nhiều khi bị mắc kẹt ở Đà Nẵng do dịch. Chúng mình mong muốn lan toả việc làm tích cực này tới nhiều người để cùng chung tay vượt qua dịch bệnh và những khó khăn do dịch”.

Trước đó, để người dân không chủ quan trong việc giãn cách xã hội, một nữ cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hòa Cường Bắc, Đà Nẵng chở loa đến từng hẻm, khu dân cư để nhắc nhở.

Hay trong những ngày Đà Nẵng cách ly xã hội toàn thành phố, người dân liên tục chở hàng tiếp tế đến khu vực đầu đường Ngô Gia Tự, đối diện Bệnh viện C Đà Nẵng để tiếp sức cho các “chiến binh áo trắng” đang tham gia chống dịch.

(Nguồn: Kiều Trang/ Zing)

Bộ Y tế đã sẵn sàng phương án cách ly toàn bộ người dân Đà Nẵng tại nhà.

Bộ Y tế thông báo đã sẵn sàng các phương án để ứng phó dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, trong đó có phương án cách ly người dân tại nhà.

Độc giả có thể theo dõi thêm các thông tin khác mới nhất về dịch bệnh này tại GROUP: CUỘC SỐNG QUANH TA. Group cập nhật tin nhanh nhất tại Đà Nẵng

Chiều 3/8, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến ý kiến của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân về dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Bộ Y tế đã có sẵn phương án cách ly toàn bộ người dân Đà Nẵng tại nhà.
Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, dịch Covid-19 đã âm thầm lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng trong vòng một tháng và có thể đã diễn ra từ 2-2,5 chu kỳ. Do đó, ca bệnh lây lan và cần phải chuẩn bị tinh thần ứng phó ở mức cao nhất là yêu cầu tất cả người dân ở nhà. Áp dụng biện pháp chống dịch tại Vũ Hán (Trung Quốc) với Đà Nẵng, theo đó, mỗi hộ gia đình chỉ cử một người ra ngoài nhận thực phẩm và tiến tới sẽ cung cấp thực phẩm tận nơi để người dân không phải ra khỏi nhà.

Với ý kiến này của Bí thư Thành ủy TP HCM, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cho biết, Bộ Y tế đã tiếp thu và nghiên cứu phương án áp dụng phù hợp với điều kiện, tình hình dịch bệnh thực tế.

“Bộ Y tế đã cử những đội chuyên gia nhiều kinh nghiệm nhất trong đợt chống dịch lần 1 đã vào chi viện cho Đà Nẵng. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã có mặt tại Đà Nẵng và cho biết sẽ ở lại đây cho đến khi hết dịch. Bộ Y tế đã khoanh vùng, cách ly để dập dịch tại khối 3 bệnh viện và một số điểm ghi nhận có ca mắc cộng đồng. Các địa phương khác phát hiện có các ca lây nhiễm xuất phát từ Đà Nẵng, trong đó có Hà Nội, TP HCM, Quảng Nam, Đắk Lắk, Thái Bình… đã có biện pháp truy vết, các ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp với xúc ca bệnh”, ông Cường cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng Trương Quốc Cường, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông để nhắn tin cho tất cả các đối tượng có tiếp xúc và có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch. Trong đó, nhiều thuê báo được xác định đi qua vùng dịch, cũng được nhắn tin thông báo.

Bộ Y tế cũng huy động hơn 1.000 người bao gồm sinh viên trường y, trường quân đội để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng. TP Đà Nẵng cũng nhất trí hướng tới phương án cách ly tại nhà, trong bối cảnh khu cách ly tập trung đông và có thể quá tải.

“Bộ Y tế đã chuẩn bị phương án cách ly tại nhà, tại khu dân cư, trường học, nhà máy… Chúng tôi đã có những phương án cách ly cụ thể và sẽ triển khai ngay khi nhận được chỉ thị của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19”, ông Cường nói.

Tính đến 18h chiều 3/8, Việt nam ghi nhận tổng cộng 642 ca mắc Covid-19, với 21 ca mới nhất, gồm 15 bệnh nhân tại Đà Nẵng và 6 tại Quảng Nam, có liên quan đến Đà Nẵng.

Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 195 người./.

(Theo vov.vn)

☀ Tin tức chính thống đặc biệt và có chọn lọc được chia sẽ liên tục trên 2 địa chỉ: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm trên để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus
Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.