Cách ly tài xế Grab chở nữ sinh viên 1 trường đại học Đà Nẵng nghi nhiễm COVID-19.

(Tiền Phong) – Trưa 29/7, nguồn tin từ UBND TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã tìm được danh tính tài xế chạy Grab chở nữ sinh nghi mắc COVID-19 và đang làm thủ tục đưa người này đi cách ly theo quy định.

Theo đó, tài xế tên N.Đ.T (trú TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau khi tìm được tài xế này, lãnh đạo TP. Buôn Ma Thuột đã phối hợp ngành y tế làm thủ tục đưa đi cách ly theo quy định. Ngoài ra, tổ công tác cũng đã lập danh sách những người đi xe của tài xế trên sau khi chở nữ sinh nghi mắc COVID-19.

Bến xe Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)
Bến xe Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

Nữ sinh nghi mắc COVID-19 là H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) – sinh viên Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng. Chị N đi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk bằng xe khách của nhà xe Q.T. Sau khi xuống xe, N không về nhà mà bắt xe Grab vào thẳng BVĐK Thiện Hạnh để khai báo y tế. Sau đó, N được đưa vào khoa Truyền nhiễm – BVĐK vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở.

Hiện nhiều ban ngành liên quan đã liên hệ với nhà xe Q.T nhưng chưa được. Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Đắk Lắk tiếp tục chỉ đạo công an, y tế, giao thông khẩn trương liên hệ với nhà xe trên; Đồng thời có văn bản thông báo cho các tỉnh liên quan để làm việc và thông báo cho nhà xe, tránh việc xe khách di chuyển nhiều tỉnh, không kiểm soát được nguồn lây nhiễm tại các tỉnh.

Theo Huỳnh Thủy/ Báo Tiền Phong

☀ Tin tức chính thống đặc biệt và có chọn lọc được chia sẽ liên tục trên 2 địa chỉ: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm trên để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus

 

Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.