Cách ly tại nhà đối với 900 người về Quảng Nam ăn Tết.

(Quảng Nam) – Đến sáng 9/2, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly tại nhà khoảng 900 người về từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và địa phương khác có ca dương tính với Covid-19.
Ngày 9/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết tính đến sáng cùng ngày địa phương đã thực hiện cách ly khoảng 900 người về từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và địa phương khác có ca dương tính với Covid-19. Trong số này 9 người cách ly tập trung, những người khác cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.

Người dân Quảng Nam thực hiện khai báo y tế khi về quê ăn Tết Tân Sửu. Ảnh: A.T.

Trao đổi với Zing, ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam), cho biết đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm cho 462 người, trong đó có 434 mẫu âm tính, 28 mẫu chưa có kết quả.

Ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho hay trong dịp Tết Tân Sửu, người dân ở TP.HCM, Bình Dương và các nơi có dịch về quê ăn Tết sẽ thực hiện khai báo y tế và cách ly đối với một số trường hợp.

“Đối với người ở những xã, phường có người dương tính sẽ cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Nếu những quận, huyện có người dương tính nhưng không phải xã, phường đó thì cách ly tại nhà 14 ngày. Những người không ở nơi có quận, huyện có người dương tính thì tự theo dõi sức khỏe”, ông Văn cho hay.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân về quê ăn Tết phải cam kết khai báo trung thực; gia đình và những người này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu trốn tránh, khai báo không trung thực; phải cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết.

Nguồn: Thanh Đức/ Zingnews

TP.HCM nhiều ca mắc Covid-19: Người về Quảng Nam ăn tết, ai sẽ bị cách ly?

Tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành lấy mẫu và cách ly đối với những người dân Quảng Nam làm ăn, sinh sống tại TP.HCM về quê ăn tết có tiếp xúc với F0, F1, F2 theo quy định.

Sáng 9.2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến sáng cùng ngày, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly khoảng 850 người về từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và địa phương khác có ca dương tính với Covid-19. Trong đó 9 người cách ly tập trung; còn lại cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Hiện ngành y tế toàn tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 462 người, trong đó có 434 mẫu âm tính, 28 mẫu chưa có kết quả. Trong thời gian tiếp theo, tùy vào tình hình địa phương sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho số người thực hiện cách ly còn lại.

Đo thân nhiệt người trở về Quảng Nam

Trước đó, nhiều địa phương đã có văn bản gửi các Hội đồng hương Quảng Nam tại nhiều tỉnh, thành khuyến cáo bà con không nên về quê ăn tết. Đặc biệt tại TP.HCM, hiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, trong khi người Quảng Nam làm ăn, sinh sống tại đây đã trở về quê khá đông.

Trong khi đó, một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC) cho biết, đối với những người dân Quảng Nam làm ăn, sinh sống tại TP.HCM về quê dịp tết này thì những trường hợp nào tiếp xúc với F1, F2 thì phải cách ly theo quy định.

Riêng đối với những khu vực đã phong tỏa thì khi về Quảng Nam cũng phải cách ly. Đối với những trường hợp còn lại thì khi về quê phải tự khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

“Những trường hợp trên chỉ áp dụng với thời điểm hiện tại, hiện nay tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang khá căng thẳng và phức tạp nên có thể ngày mai, ngày mốt tỉnh Quảng Nam sẽ ban hành văn bản siết chặt hơn”, vị lãnh đạo CDC Quảng Nam nói.

Theo Báo Thanh Niên

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.
error: Content is protected !!