BV Phổi Đà Nẵng: Từ nay đến cuối tuần toàn bộ bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở bệnh viện này sẽ được ra viện.

Hôm nay (15/9), bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp tục công bố thêm 4 bệnh nhân hết Covid-19, cho ra viện về nhà cách ly 14 ngày theo quy định. Dự kiến từ nay đến cuối tuần, toàn bộ bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở bệnh viện này sẽ được ra viện.

Các bệnh nhân ra viện chiều nay gồm nữ bệnh nhân 995 (49 tuổi), trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, vào điều trị Bệnh viện Phổi ngày 14/8. Ba bệnh nhân ở thành phố Đà Nẵng là nam bệnh nhân 553 (25 tuổi), nữ bệnh nhân 913 (59 tuổi) và nam bệnh nhân 880 (46 tuổi). Cả 3 bệnh nhân này đều đã 3 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, không ho, sốt nhiều ngày nên được cho ra viện về nhà cách ly.

☀ Mọi tin hay hằng ngày đều có tại GROUP: Chuyển động 24h. Group cập nhật tin nhanh nhất,  bạn click vào tên nhóm tham gia tự nhiên nhé.

4 bệnh nhân chụp ảnh cùng các bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sau thời gian điều trị tại bệnh viện

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, từ nay đến cuối tuần, bệnh viện sẽ không còn bệnh nhân mắc Covid-19.

“Hết tuần này, chúng tôi sẽ cho ra viện hết và bệnh nhân 416 khả năng sẽ chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị chống độc phổi và bệnh nền và từng bước khử khuẩn tất cả khoa phòng. Khoa phòng nào khử khuẩn xong rồi thì sẽ tiếp tục nhận bệnh. Tuy nhiên, Bệnh viện Phổi vẫn nhận được sự chỉ đạo của Sở Y tế thành phố là tiếp tục thực hiện việc cách ly và điều trị Covid-19. Nếu có bệnh nhân nào cách ly y tế thì chúng tôi sẽ thực hiện việc cách ly và nếu có trường hợp nào dương tính thì chúng tôi sẽ điều trị dương tính”, bác sĩ Lê Thành Phúc cho hay./.

Nguồn: Thành Long/VOV-Miền Trung

Tin xem nhiều lúc này:

NÓNG: Đất Đà Nẵng hiện giờ đang rớt giá thê thảm, nhiều người vỡ nợ

(Tuoitre.vn) – Sau thời gian ngắn ‘sốt’ giá, từ đầu năm 2020 trở lại đây đất ở Đà Nẵng rớt giá, người bán ồ ạt nhưng không có người mua. Nhiều đại gia vỡ nợ, trong khi nhà đầu tư bất động sản đang ‘ôm b.o.m’.
Đất Đà Nẵng rớt giá thê thảm, nhiều người vỡ nợ - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng hiện gặp nhiều khó khăn – Ảnh: Đ.C.

Cú “knock-out” của COVID-19

Dịch COVID-19 lần thứ 2 trở lại như một cú bồi đã hạ thị trường bất động sản vốn đã ảm đạm do ảnh hưởng của đợt dịch lần đầu thì nay càng thêm tụt dốc. Không dừng lại, nhiều đại gia bất động sản thậm chí đã bị “knock-out” và vướng vòng lao lý.

☀ Mọi tin hay hằng ngày đều có tại GROUP: Chuyển động 24h. Group cập nhật tin nhanh nhất,  bạn click vào tên nhóm tham gia tự nhiên nhé.

Những ngày này, tại các dự án bất động sản của Đà Nẵng vẫn rất ảm đạm. Nhiều ki-ốt đã cửa đóng then cài suốt từ khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại.

Anh D.V.H. – giám đốc một công ty bất động sản tại Đà Nẵng chia sẻ, nếu dịch COVID-19 đợt 1, công ty của anh còn thực hiện được một vài giao dịch bất động sản với khách, thì đợt 2 đến nay hoàn toàn không có. Nguồn thu không có, chi phí lớn nên anh H. phải đưa ra chính sách: các nhân viên chính thức đã gắn bó lâu năm cố gắng giữ để không giảm lương, còn cộng tác viên thì không nhận lương hoặc giảm 50% lương.

“Sau vụ mất sổ đỏ ở chi nhánh văn phòng đất đai quận Sơn Trà đang bị điều tra thì dòng tiền trong bất động sản lưu thông tại Đà Nẵng cũng bị ảnh hưởng nhiều. Hồ sơ, đối tượng cho vay của ngân hàng cũng làm chặt chẽ hơn” – anh H. cho biết.

Theo anh H., thống kê biến động giá đất nền tại 16 dự án ở Đà Nẵng trong thời điểm trước dịch (tháng 6-2020), đã giảm 13-30% so với đầu năm 2019. Và từ khi dịch đến nay thì gần như đóng băng.

Ông Nguyễn Văn Huyên, một người kinh doanh bất động sản lâu năm ở khu đô thị Golden Hills, nói: “Nếu như năm trước người ta tranh nhau mua bán thì nay không có một bóng người đến hỏi mua đất. Từ đầu năm đến giờ có rất nhiều người gửi đất nhờ tôi bán với mỗi lô đất tùy theo vị trí giảm giá 30-40% nhưng không giao dịch được”.

Điển hình như tại khu vực ven biển Đà Nẵng như đường Nguyễn Tất Thành, Tân Trà, Sơn Thủy… sau một thời gian “sốt” thì nay giá cũng giảm mạnh. Các điểm giao dịch về đất đai ở khu vực ven biển thường rất sôi động nhưng nay vắng tanh, không có người mua.

Đất Đà Nẵng rớt giá thê thảm, nhiều người vỡ nợ - Ảnh 2.
Nhiều người ôm nợ vì thị trường bất động sản tại Đà Nẵng hiện gặp nhiều khó khăn – Ảnh: Đ.C

Nhiều nhà đầu tư như đang… “ôm b.o.m”

Sau thời gian ngắn đất ở Đà Nẵng “sốt” giá, có khu vực đất tăng gấp đôi thì từ đầu năm 2020 trở lại đây đất bắt đầu rớt giá, người bán ồ ạt nhưng không có người mua. Nhiều đại gia vỡ nợ, trong khi nhà đầu tư bất động sản đang “ôm b.o.m”.

Ông Nguyễn Văn Lan, giám đốc Công ty bất động sản Minh Lan, cho rằng giá đất ở Đà Nẵng bắt đầu giảm mạnh từ đầu năm khi xuất hiện dịch COVID-19. Thường giá đất tăng nhanh trong thời gian ngắn xảy ra ăn theo giá trị đầu tư hạ tầng của Nhà nước hoặc sự phát triển của dịch vụ xung quanh là chuyện bình thường. Còn ở Đà Nẵng, thời gian qua việc gom đất, đầu tư theo kiểu lướt sóng kiếm lời khiến giá đất bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực.

“Khi thị trường chững lại và có dấu hiệu giảm giá mạnh như hiện nay, nhiều người gom đất bắt đầu “thải” một lượng đất lớn mà họ đã “ôm” trước đây. Tuy nhiên, thực tế hiện giá có giảm nhưng người có nhu cầu mua rất ít. Hiện tại, các tay đầu cơ đất “ôm” hàng với số lượng lớn đã tìm cách “nhả” hàng cắt lỗ nhưng không có người mua. Có thể thấy các tay đầu cơ đất ở nhiều khu vực đang ôm đất như ôm bom” – ông Lan cho biết.

Ông Võ Văn Cường, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng, cho biết hiện giá đất giảm khá mạnh so với thời điểm cách đây hơn một năm. Theo ông Cường, để hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản, các ngân hàng cần có sự chia sẻ để ổn định tình hình. Đối với các khoản vay ngân hàng cần phải khoanh nợ, giãn nợ chứ thực tế hiện nay việc kinh doanh bất động sản đang rơi vào tình cảnh rất khó khăn.

Đại gia bể nợ trăm tỉ

Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; kh.ở.i t.ố b.ị c.a.n, b.ắt tạm gi.am bà Dương Thị Ngọc Anh – chuyên viên chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà, và bà Đào Thị Như Lệ (đồng phạm với bà Anh).

Điều khiến dư luận Đà Nẵng xôn xao không chỉ ở sự việc nghi.êm tr.ọng là mất hàng loạt sổ đỏ của dân tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Sơn Trà. Mà từ đây, nguồn gốc sâu xa là chuyện bể nợ của đại gia bất động sản.

Bà Anh đã từng tự ý lấy 6 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân để đưa cho bà Lệ sử dụng trái phép. Sau đó, bà Lệ đã mang trả lại các giấy chứng nhận này.

Cơ quan công an vào cuộc đi.ều t.ra đã kh.ở.i t.ố vụ á.n và b.ắ.t kh.ẩn c.ấp bà Anh. Tiếp đó, bà Lệ cũng từ Quảng Nam về đầu thú. Bước đầu bà Lệ khai nhận đã vay khoảng 500 tỉ đồng tại một số ngân hàng để đầu tư bất động sản. Tuy nhiên giá đất bị giảm mạnh và bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên gần như đóng băng. Bà Lệ đi vay ở bên ngoài khoảng 500 tỉ đồng với lãi suất 5-30% để trả nợ ngân hàng cùng các khoản vay khác và dần mất khả năng thanh toán.

Nguồn: Đoàn Cường – Hữu Khá/ Báo Tuổi Trẻ

☀ Tin tức hay chính thống cập nhật liên tục và có chọn lọc được chia sẽ trên 2 địa chỉ dưới đây: 

  1. Nhóm: Chuyển động 24h ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.