Bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng trở nặng

(Vietnamnet) – Nữ bệnh nhân từ Mỹ về có nhiều bệnh nền, hiện khó thở, X-quang phổi có dấu hiệu mờ. Ngày 19/1, Tiểu ban Điều trị Covid-19 hội chẩn trực tuyến ca bệnh nặng với các bệnh viện: Bạch Mai, Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Nhiệt đới TP.HCM, Đà Nẵng, Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, nữ bệnh nhân 1536, 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam ngày 13/1 đang có dấu hiệu nặng lên. Bệnh nhân có người nhà ở Mỹ mắc Covid-19.

Ngày 14/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2, được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị cùng ngày.

Hai Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh gồm ThS Nguyễn Trọng Khoa (thứ 2 từ trái sang) và TS Vương Ánh Dương (thứ 3 từ trái sang) hội chẩn từ đầu cầu Bộ Y tế. Ảnh: Lê Hảo

Bệnh nhân có tiền sử đ.ái tháo đường và cao huyết áp, thể trạng gầy. Sau 3 ngày nhập viện, người này khó thở nhẹ, mệt mỏi, đi ngoài ph.ân lỏng, ăn uống kém.

Đến ngày 19/1, bệnh nhân vẫn khó thở, hình ảnh chụp X-quang phổi có dấu hiệu mờ.

Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia đánh giá người bệnh đang có những dấu hiệu n.ặng lên. Do đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng phải theo sát các diễn biến của bệnh nhân, xét nghiệm phân, cấy vi sinh xem xét tổng thể các chỉ số.

Hội đồng chuyên môn cũng đề nghị bệnh viện đánh giá toàn bộ tình trạng tổn thương phổi, xem xét siêu âm màng phổi, sức khỏe tim mạch, hô hấp của người bệnh, đặc biệt cần tăng cường dinh dưỡng vì bệnh nhân thể trạng gầy, không để bệnh nhân s.uy ki.ệt.

Trước đó, bệnh nhân 1465, 61 tuổi, quê ở Bà Rịa Vũng Tàu, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là ca bệnh Covid-19 nặng nhất nước do bị cơn bão cytokine.

Từ ngày 6/1, người bệnh được chuyển lên Khoa Cấp cứu đi.ều t.rị trong phòng áp lực âm và đặt ống nội khí quản, can thiệp máy thở x.âm n.hập.

Sau 2 tuần điều trị tích cực, hiện bệnh nhân đã cai được thở máy, tự đi lại.

Đến tối 19/1, Việt Nam ghi nhận 1.540 ca mắc Covid-19, trong đó các cơ sở y tế đã điều trị khỏi 1.402 bệnh nhân, hiện còn 100 ca đang phải điều trị.

Nguồn: Thúy Hạnh / Báo Việt Nam Net

Tin ngày 19/1: Một chuyến bay có 5 ca mắc COVID-19, Đà Nẵng xin hội chẩn bệnh nhân nặng

(Báo Tiền Phong) – Tối 19/1 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay tại Đà Nẵng.Cụ thể:

Bệnh nhân 1540 (BN1540): nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Ngày 13/1, bệnh nhân từ Mỹ quá cảnh Hàn Quốc nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN431, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 17/1, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Đà Nẵng.

Cũng trong ngày 19/1, theo đề nghị của BV Phổi Đà Nẵng, Tiểu ban Điều trị COVID-19 tổ chức Hội chẩn ca nặng trực tuyến với BV Bạch Mai, BV bệnh Nhiệt đới T.Ư, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM, BV Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BV ĐKT.Ư Quảng Nam. Tại buổi hội chẩn, BS Lê Thành Phúc- Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng đã báo cáo về trường hợp cần xin hội chẩn. Đây là bệnh nhân nữ 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam ngày 13.

Tối 19/1 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay tại Đà Nẵng

Bệnh nhân có người nhà ở Mỹ mắc bệnh COVID-19. Ngày 14/1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 Bệnh nhân được chuyển đến BV Phổi Đà Nẵng điều trị cùng ngày. Bệnh nhân còn có tiền sử đái tháo đường và cao huyết áp; thể trạng gầy.

Ngày 17/1 bệnh nhân xuất hiện khó thở nhẹ, người mệt,đi cầu phân lỏng, ăn uống kém; Ngày 19/1, bệnh nhân hơi khó thở, chụp XQ phổi có dấu hiệu mờ; Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia đánh giá bệnh nhân đang có những dấu hiệu nặng lên.

Do đó, BV Phổi Đà Nẵng phải theo sát các diễn biến của người bệnh. Hội đồng chuyên môn đề nghị BV đánh giá toàn bộ tình trạng tổn thương phổi; xem xét siêu âm màng phổi; đánh giá tình trạng tim mạch; tình trạng hô hấp của người bệnh. Đặc biệt, BV Phổi Đà Nẵng phải tăng cường công tác dinh dưỡng cho người bệnh vì bệnh nhân thể trạng gầy, không để bệnh nhân suy kiệt. Hội đồng chuyên môn cũng có những đề xuất về việc sử dụng thuốc, các chỉ số về chức năng thở, xét nghiệm phân, cấy vi sinh xem xét tổng thể các chỉ số của người bệnh…

Nguồn: https://www.tienphong .vn/suc-khoe/mot-chuyen-bay-co-5-ca-mac-covid19-da-nang-xin-hoi-chan-benh-nhan-nang-1781315.tpo

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.