Mặc áo chống nắng quá dài. một bé gái bị cuốn vào bánh xe máy.

Do mặc áo chống nắng quá dài, bé gái 7 tuổi bị cuốn vào bánh sau xe máy khi đang di chuyển trên đường.
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết các bác sĩ vừa tiếp nhận bệnh nhi T.T.T.H., 7 tuổi, trú tại Thanh Sơn, Uông Bí, nhập vi. ện với vết thư, ơng hở vùng đầu và ch, ấn thư, ơng tay trái.

Trước đó, bé H. ngồi sau xe máy cùng em do mẹ là chị N.T.T. chở. Vì trời nắng, chị T. có dùng áo chống nắng của mình khoác cho con nhưng không kéo khoá để bé có thể choàng che nắng cho em ngồi ở giữa xe. Không may là chiếc áo chống nắng quá dài khiến trẻ bị cu, ốn vào bánh sau xe máy.

“Khi chở 2 cháu chạy xe được khoảng 1 km, tôi bỗng thấy xe có vẻ nặng ở phía sau và quay lại nhìn thì không thấy con gái đâu. Tôi vội vàng dừng lại và thấy một góc đầu trái và tay trái của con đã nằm trong bánh xe, đặc biệt phần tay bị kẹp sâu vào bánh xe phải gỡ mãi mới ra”, chị T. nhớ lại.


Trẻ bị chấn thương vùng đầu khi cuốn vào bánh xe máy. Ảnh: BVCC.
Chị không biết con bị ng, ã lúc nào. Ngay sau đó, chị T. đã nhờ người đi đường đưa con vào bệnh viện c, ấp cứ, u.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận bệnh nhi H. với vết thương vùng đỉnh trái kích thước 4×1 cm, bờ gọn; sưng nề, bầm tím, xây xát mài da vùng cánh và khuỷu tay trái; vận động tay trái hạn chế.

BSCKI Phạm Duy Hưng, khoa Ngoại thần kinh, cho biết rất may mắn cho trường hợp bệnh nhi H. vì vết thương vùng đầu chưa gây tổ. n thư. ơng đến sọ n. ão. Với chấn thương của trẻ, các bác sĩ đã tiến hành làm sạch, khâu xử lý, treo tay trái cố định. Sau 2 ngày theo dõi điều trị, sức khỏe bé ổn định và đã được xuất viện.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ cảnh báo phụ huynh cần lưu ý trang phục, đặc biệt áo chống nắng, áo mưa… cho bản thân cũng như trẻ nhỏ trên các phương tiện giao thông. Vì chúng dễ cuốn vào bánh xe, có thể gây thư. ơng tí. ch cho trẻ hoặc làm mất tay lái dẫn đến những tai n. ạn không đáng có..

———————————————————-

Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.