Bất ngờ nổi tiếng vì đăng ảnh tìm phòng trọ như poster MV ca nhạc

(Zingnews)- Thiết kế bức ảnh kèm thông tin tìm nhà trọ để “đỡ phải viết đi viết lại nhiều lần”, Nguyễn Văn Quyền không ngờ ý tưởng của mình lại khiến nhiều người thích thú.
Có nhu cầu tìm phòng trọ tại Hà Nội, Nguyễn Văn Quyền (24 tuổi) đăng tin vào một số hội nhóm cho thuê nhà trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, thay vì chia sẻ thông tin hay ngân sách dự kiến như bình thường, Văn Quyền quyết định thiết kế hẳn một bức hình ghi yêu cầu và cách thức liên hệ, kèm một bức ảnh bản thân.

Sau lần đầu chia sẻ, nhiều dân mạng nhầm tưởng Quyền trêu đùa. Để mọi người tin tưởng, 9X quyết định làm thêm 1 bức ảnh nữa, và ghi rõ “Nghiêm túc, xin lỗi đây không phải là MV”.


Bức ảnh Quyền thiết kế đăng thông tin tìm phòng trọ.
Từ phông chữ, bố cục, màu sắc đến bức ảnh “thần thái” của Quyền nhanh chóng nhận được nhiều sự thích thú và khen ngợi của dân mạng, thu hút hàng nghìn lượt tương tác trên các diễn đàn.

“Khi dân designer đi tìm phòng trọ”, “Tìm phòng mà tưởng làm poster MV ca nhạc hay phim điện ảnh cơ” là những bình luận dưới bức ảnh của Văn Quyền.

Bên cạnh khen ngợi ý tưởng sáng tạo của chàng designer, nhiều dân mạng cũng khuyên cậu nên cảnh giác khi công khai thông tin cá nhân hay số điện thoại lên mạng như vậy để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Chia sẻ với Zing, Quyền cho biết ý tưởng thiết kế ảnh tìm phòng trọ này đơn giản vì để tiết kiệm công sức, đỡ phải viết đi viết lại cùng một nội dung khi đăng trong các hội nhóm.

“Mình cũng không nghĩ nhiều, làm xong thì đăng thôi, không ngờ mọi người lại thích và chia sẻ nhiều đến vậy”, Quyền nói.

Văn Quyền hiện làm designer cho một công ty tại Hà Nội.

Sẵn có phần mềm chỉnh ảnh trên máy, ảnh tự cắt, Quyền chỉ mất khoảng 20 phút để thiết kế “poster tìm phòng”, chèn chữ và sắp xếp sao cho thuận mắt.

Chàng trai quê Nghệ An đến Hà Nội học tập, sinh sống đã gần 5 năm nay. Sau khi nhận được sự quan tâm trên mạng, có nhiều người nhắn tin, gọi điện cho Quyền giới thiệu phòng nhưng 9X chưa ưng ý.

“Mình cũng không yêu cầu cao, chỉ cần tiện đi lại và sạch sẽ là được, Vì đi làm cả ngày, mình chủ yếu về phòng trọ vào buổi tối để nghỉ ngơi thôi. Nếu tìm được thêm người ở ghép, mình sẽ thuê một phòng lớn để chia tiền cho đỡ tốn kém”, Quyền chia sẻ.

Hiện tại, nhiều dân mạng đã “bám trend” này, bắt chước Quyền để tìm phòng trọ ưng ý. Thậm chí một vài chủ nhà cũng nhanh chóng “đạo” ý tưởng của cậu để quảng cáo căn hộ cho thuê.

poster tim nha tro anh 3poster tim nha tro anh 4
Dân mạng nhanh chóng bám trend tìm nhà trọ này.

———————————————————-

Tin được chia sẽ liên tục từ trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra.

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.