Báo Phụ nữ TP.HCM bị phạt 55 triệu đồng, tước giấy phép vì loạt bài liên quan đến Sungroup.

(Báo Thanh Niên) – Cục Báo chí, Bộ Thông tin – Truyền thông hôm 28.5, vừa ra quyết định xử phạt hành chính với báo Phụ nữ TP.HCM do thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Báo Phụ nữ TP.HCM điện tử sẽ bị dừng hoạt động trong 1 tháng

Theo văn bản xử phạt của Cục Báo chí, Báo Phụ nữ TP.HCM đã thông tin sai sự thật với 5 nhóm thông tin trong các bài viết liên quan đến Tập đoàn Sun Group, với các bài viết như: Sun-Group: Ông trời không từ trên cao; bài 1: Bê tông chọc trời mọc lên, hàng trăm hecta rừng Bà Nà gục xuống đăng trên báo in ngày 23.9.2019; “Sun Group ông trời không từ trên cao” trên báo điện tử; Trường đua xe tốc độ trong lõi rừng Tam Đảo 2, đăng trên cả báo in và báo điện tử ngày 23.10.2019;…
Báo Phụ nữ TP.HCM được xác định đã vi phạm khoản a, điều 5 Nghị định 159/2003/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí.

Quyết định xử phạt báo Phụ nữ TP.HCM vừa được Cục Báo chí ký ban hành ngày 28-5 – Ảnh: T.HÀ

Báo này cũng bị xử phạt theo các tình tiết tăng nặng do vi phạm nhiều lần, với số tiền 55 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép hoạt động báo điện tử 1 tháng.
Cục Báo chí cũng yêu cầu Báo Phụ nữ TP.HCM xin lỗi, cải chính theo quy định. Đồng thời, thực hiện nghiêm chỉnh các quyết định xử phạt đúng thời hạn, nếu không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Nguồn: Mai Thu/ Báo Thanh Niên

———————————————————-

Tin được chia sẽ liên tục từ trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra.

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.