Bác tin học sinh 2 trường THPT ở Đà Nẵng được tuyển thẳng vào ĐH Sydney (Australia).

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã phủ nhận thông tin học sinh 2 trường THPT Phan Châu Trinh và Lê Quý Đôn được tuyển thẳng vào trường Đại học Sydney (Australia).


Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng).
Trước thông tin lan truyền trên MXH Facebook có nội dung cho rằng học sinh 2 trường THPT Phan Châu Trinh và Lê Quý Đôn ở thành phố Đà Nẵng được tuyển thẳng vào trường Đại học Sydney (Australia).

Đây là ngôi trường nằm trong top những trường đại học chất lượng. Nếu được tuyển thẳng vào ngôi trường này, phụ huynh cũng như học sinh rất yên tâm.

Ngay sau đó, Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã phủ nhận thông tin trên đồng thời khẳng định Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng chưa biết thông tin này.

“Nếu có thì chắc chắn một điều là phải kèm theo tiêu chí, chứ không phải tất cả đều được tuyển”, ông Linh nhấn mạnh.

hoc sinh 2 truong o da nang duoc tuyen thang vao dai hoc sydney? hinh 1

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, cơ quan này chỉ có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin của trường nào thì giới thiệu cho học sinh biết. Nhưng thông tin này chưa được xác thực.

Trước đó vào cuối năm 2017, Đại học Sydney từng công bố danh sách 24 trường THPT Việt Nam được sử dụng điểm lớp 12 để nộp đơn trực tiếp vào trường, mà không cần học “Dự bị đại học”.

Tuy nhiên hiện tại, Đại học Sydney đã chấp nhận học sinh tất cả các trường THPT chuyên/năng khiếu tại Việt Nam được xét tuyển thẳng mà không cần học thêm chương trình dự bị. Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét vào Đại học Sydney.

Nguồn: Tạp chí thời đai

———————————————————-

❤ Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI ĐẦU TIÊN thì lỡ sau này lúc cần bạn quên mất tìm ko ra bạn sẽ tiếc đó ạ. Nói thiệt. Để tìm trang bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip hướng dẫn bên dưới): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.