Bác tin bệnh nhân dương tính với COVID-19 tử vong, ‘vỡ trận’ ở sân bay Đà Nẵng.

(VTC News) – Đà Nẵng khẳng định bệnh nhân nghi mắc COVID-19 vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và không có chuyện “vỡ trận” sân bay do khách rời thành phố.

Tối 24/7, trả lời VTC News, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, không có chuyện bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng đã ch. ết.

Bà Yến khẳng định: “Hiện bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng”.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội có thông tin thất thiệt cho rằng bệnh nhân nghi mắc COVID-19 đang điều trị tại Khoa Y học Nhiệt đới thuộc Bệnh viện Đà Nẵng đã ch. ết.

Đà Nẵng bác tin bệnh nhân nghi mắc COVID-19 chết, 'vỡ trận' sân bay - 1
Bệnh nhân T.V.D được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng sáng 24/7.

Trong tối 24/7, ông Lương Thế Thuyết, Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cho biết, không có chuyện sân bay “vỡ trận” do khách rời khỏi Đà Nẵng.

“Lượng khách những tháng gần đây vẫn đông đúc như thường. Có muốn đi cũng không có đường để bay, vì các chuyến bay chỉ có chừng đó chứ không tăng chuyến”, ông Thuyết nói.

Theo tìm hiểu của PV, trong ngày hôm nay có thời điểm lượng khách đến check-in tại các quầy thủ tục ở Sân bay Đà Nẵng khá đông.

Số lượng hành khách có tăng hơn so với những ngày trước nhưng cũng không đáng kể. Không có cảnh cả nghìn người chen chúc nhau làm thủ tục tại các quầy như hình ảnh lan truyền cùng các tin đồn thất thiệt.

Theo nhân viên các hãng hàng không, do hôm nay là ngày cuối tuần nên lượng khách đông hơn ngày thường. Thêm nữa, có đoàn rất đông, khoảng 1.000 người là nhân viên, khách mời của 1 tập đoàn đến du lịch, làm việc tại Đà Nẵng. Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, kỳ làm việc họ đồng loạt rời khỏi thành phố.

Đà Nẵng bác tin bệnh nhân nghi mắc COVID-19 chết, 'vỡ trận' sân bay - 2
Hành khách làm thủ tục tại Sân bay Đà Nẵng chiều 24/7.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của bệnh nhân T.V.D (57 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), người có 3 lần xét nghiệm dương tính với nCoV, chiều 24/7, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện tình trạng của ông D. diễn tiến nặng, phải thở bằng máy.

“Bệnh nhân phải thở máy từ chiều hôm qua. Bệnh nhân diễn tiến nặng”, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết.

Theo đó, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng từ 6h ngày 24/7 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Ông D. nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng (Khoa Cấp cứu) ngày 20/7 với triệu chứng sốt, được chẩn đoán viêm phổi nhưng 2 ngày sau thì bệnh tiến triển nặng.

Ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV.

Chiều cùng ngày, ông D. tiếp tục được lấy mẫu lần hai xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang sáng 24/7 cũng dương tính.

Nguồn: Xuân Tiến/ Báo VTC News

☀ Tin tức đặc biệt và có chọn lọc được chia sẽ liên tục trên 2 địa chỉ: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm trên để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus

 

Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.