2 cơn bão mới đang hình thành, một cơn hướng thẳng vào miền Trung

☀ Hàng loạt bài viết, video, hình ảnh các sự kiện mỗi ngày đều được đăng tải lên nhóm :[ CHUYỂN ĐỘNG 24H ]. Bạn đã là thành viên của của nhóm chưa? Nếu chưa hãy bấm THAM GIA, để cập nhật tin tức, đảm bảo không làm bạn không thất vọng ! 

*************************************

(Báo Tuổi Trẻ) – Hai cơn bão đang hình thành trên Thái Bình Dương (ngoài khơi Philippines), trong đó có một cơn dự báo hướng vào miền Trung trong những ngày tới.

Miền Trung có thể tiếp tục hứng chịu mưa lũ d.ồn d.ập –

Theo bà Lê Thị Xuân Lan – nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mô hình dự báo của Mỹ cho thấy cơn bão có khả năng vào Biển Đông trong vài ngày tới theo hướng Tây Tây Nam. Khi vào Biển Đông bị không khí lạnh đẩy xuống phía Nam, hướng vào các tỉnh miền Trung ngày 24 hoặc 25-10.

Tiếp theo một cơn bão khác được dự báo rất mạnh, hướng di chuyển của cơn bão này còn khá ph.ức t.ạp. Một số mô hình dự báo cho biết cơn bão này đi về phía Bắc vào Nhật Bản, một số khác dự báo sẽ vượt qua Philippines vào Biển Đông.

Trong ảnh: Lũ lớn trên sông Hiếu gây ngập diện rộng tại khu vực xã Thanh An, huyện Cam Lộ và phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hồ Cầu – TTXVN

“Thời tiết những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11 hết sức ph.ức t.ạp khi có bão và không khí lạnh hoạt động song hành. Miền Trung sẽ tiếp tục hứng chịu đợt mưa gió lớn”, bà Lan nhận định.

Hiện nay miền Trung đang đối mặt với lũ và s.ạt lở đất nghi.êm trọ.ng. Cơ quan chức năng cảnh báo ng.uy c.ơ s.ạt lở đất, lũ và s.ạt lở bờ biển từ các tỉnh Bắc Trung Bộ đến Quảng Nam, Quảng Ngãi ở mức ng.uy hi.ểm.

Theo: https://tuoitre.vn/hai-con-bao-moi-dang-hinh-thanh-mot-con-huong-vao-mien-trung-20201018132741451.htm

Thủy Tiên vỡ òa hạnh phúc khi nhận được 40 tỷ cứu trợ miền Trung

Chỉ sau 3 ngày kêu gọi ủng hộ cho bà con miền Trung, ca sĩ Thủy Tiên cho biết đã nhận được 40 tỷ đồng từ đóng góp của các mạnh thường quân.

Sau đợt mưa lũ khủ.ng khi.ếp diễn ra tại các tỉnh miền Trung, ngày 13/10, Thủy Tiên đăng tải bài viết trên Facebook cá nhân, kêu gọi mọi người cùng chung tay quyên góp tiền, các nhu yếu phẩm cần thiết để giúp bà con miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề vì lụt, con số đến ngày 16/10 lên tới 40 tỷ. Đây không chỉ là tin vui cho Thủy Tiên, bà con miền Trung mà đó cũng chính là niềm hạnh phúc của cả nước đang hướng về miền Trung.

Theo đó, nữ ca sĩ liên tục cập nhật con số ủng hộ tiền từ các mạnh thường quân lên Facebook của mình. Ngoài ra, Thủy Tiên còn liên tục livestream và cập nhật tình hình trao lương thực cho người dân khó khăn.

Thủy Tiên vỡ òa hạnh phúc khi nhận được 40 tỷ cứu trợ miền Trung - Ảnh 1.Thủy Tiên vỡ òa hạnh phúc khi nhận được 40 tỷ cứu trợ miền Trung

Nữ ca sĩ liên tục cập nhật con số ủng hộ tiền từ các mạnh thường quân lên Facebook của mình

“Đêm đầu ra Huế mưa to quá, mình cả đêm cầu nắng, thế là trời nắng thiệt, đi xong về ai cũng ong đầu, xong tối hôm sau về mình cầu đừng nắng đừng mưa, cái trời hôm sau không nắng và ít mưa nhẹ thật”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Tuy không cùng vợ ra miền Trung giúp đỡ người dân nhưng Công Vinh luôn theo dõi và động viên vợ, “Chiều nay chồng gọi dụ dỗ, ba chưng yến cho mẹ nè, nấu cháo cho mẹ nè, mẹ đặt vé tối nay về gấp đi rồi mấy bữa nữa ba đi cùng mẹ ra. Nay bão rồi bé Gạo chiều nay nó hỏi ba “ Ủa mẹ đi đâu lâu vậy con nhớ… kêu mẹ về liền đi” xong ba mở clip cho con coi. Bé thấy clip mẹ xong oà khóc nức nở nói g.ào lên “Ba ơi con không muốn mẹ ch.ế.t đâu” xong ba nói “không mẹ đi giúp các ông bà cô chú rồi về”, Thủy Tiên cho biết.

Thủy Tiên vỡ òa hạnh phúc khi nhận được 40 tỷ cứu trợ miền Trung - Ảnh 2.
Theo dự báo, từ nay đến ngày 21/10 ở Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng mưa đặc biệt to

Theo dự báo, từ nay đến ngày 21/10 ở Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng mưa đặc biệt to. Tổng lượng mưa từ ngày 18/10 đến ngày 21/10 ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị phổ biến 400 – 600mm, có nơi trên 700mm; ở Nghệ An, Thừa Thiên – Huế phổ biến 200 – 350mm, có nơi trên 400mm; ở Đà Nẵng, Quảng Nam phổ biến 150 – 250mm, có nơi trên 300mm; từ Quảng Ngãi đến Phú Yên phổ biến 80 – 150mm, có nơi trên 150mm.

Sau ngày 21/10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ còn có khả năng xảy ra mưa lớn kéo dài. Cấp độ rủi ro thi.ên t.ai: Cấp 2.

Đến sáng ngày 18/10, thi.ê.n tai tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã làm 64 người ch.ế.t.

☀ Nhiều bài hay cập nhật liên tục được chia sẽ trên 2 địa chỉ dưới đây: 

  1. Nhóm: Chuyển động 24h ✔
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus 

(Bạn l.i.k.e Fan.page và th.am g.ia Nh.óm để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.