☀ Nguy cơ lây nhiễm chéo từ hỗ trợ nhu yếu phẩm ngay tại cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa ở Đà Nẵng

(Báo GD&TĐ) – Ngày 7/8, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đã có công văn đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung.

Hàng hóa người dân và các nhà tài trợ, tổ chức cá nhân trao tặng cho các y bác sĩ. Ảnh chụp ngày 30/7.

Hàng hóa người dân và các nhà tài trợ, tổ chức cá nhân trao tặng cho các y bác sĩ. Ảnh chụp ngày 30/7.

☀ Mọi chuyển động ở Đà Nẵng đều cập nhật liên tục tại GROUP: CUỘC SỐNG QUANH TA. Group cập nhật tin nhanh nhất tại Đà Nẵng, nếu bạn là người Đà Nẵng thì tham gia tự nhiên nhé.

Ghi nhận vào sáng 7/8, ngay sau khi có công văn của UBND TP, tại khu vực cách ly y tế, không còn việc người dân, các nhà hảo tâm trực tiếp mang lương thực, thực phẩm đến các nơi đây. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã treo bảng thông báo địa điểm tiếp nhận hàng hóa tại các nơi do thành phố tổ chức.

Ông Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, mong các nhà hảo tâm hạn chế đến tặng quà tại các khu cách ly, bởi nơi đây tính chất lây nhiễm rất cao.

Theo ông Liễu, để đảm bảo cho lực lượng chức năng phục vụ tốt cho đội ngũ y bác sỹ cũng như người bệnh được chăm sóc ở các khu cách ly này, Ủy ban MTTQ thành phố mong các nhà hảo tâm nên về các địa điểm số 12 đường Trần Phú, nơi tiếp nhận của MTTQ hoặc số 4 Lê Duẩn và số 64 đường Đống Đa do Sở Lao động Thương binh và xã hội bố trí.

Theo công văn nói trên, UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thực phẩm chế biến sẵn.

UBND các quận, huyện và Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung tổng hợp nhu cầu về trang thiết bị vật tư y tế báo về Sở Y tế; Nhu cầu lương thực, thực phẩm và các vật dụng khác báo về Sở Lao động Thương binh và Xã hội và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Sở Y tế và UBND các quận huyện đánh giá, phân loại các đối tượng tiếp xúc gần với các ca dương tính theo mức độ nguy cơ, thời gian tiếp nhận để bố trí khu vực cách ly phù hợp, hạn chế lây chéo.

Bảng thông báo những địa điểm tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ được treo trước các khu vực cách ly y tế.
Bên cạnh đó, UBND Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương tổ chức phân bổ hàng hóa do địa phương tiếp nhận, kết nối cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly.

Cre: https://giaoducthoidai .vn/nguy-co-lay-nhiem-cheo-tu-trao-hang-cuu-tro-ngay-tai-co-so-y-te-va-cac-khu-vuc-phong-toa-1596773814179 .html

☀ Mọi chuyển động ở Đà Nẵng có được cập nhật liên tục tại 2 địa chỉ, bạn đọc có thể theo dõi Trang hoặc tham gia Nhóm để xem: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)
Fanpage: Đà Nẵng Plus
Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.