☀ NÓNG: 243 phụ nữ mang thai từ Đài Loan về sân bay Đà Nẵng được đưa về cách ly tại Quảng Nam.

(Báo Tuổi Trẻ) – Đúng 18h10 ngày 29-5, sau gần 3 giờ làm các thủ tục y tế tại sân bay Đà Nẵng, đoàn 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về đã rời sân bay Đà Nẵng về cách ly tại Quảng Nam. Trong đoàn này có tới 243 phụ nữ đang mang thai.
Sau 2 giờ làm các thủ tục y tế tại sân bay Đà Nẵng, vào lúc 18h10, đoàn 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về đã rời sân bay Đà Nẵng về cách ly tại khu cách ly tập trung Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (đóng tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngay sau khi xuống sân bay Đà Nẵng, đoàn công dân nói trên được ngành y tế TP Đà Nẵng kiểm tra sức khỏe. Tỉnh Quảng Nam đã đưa hơn 10 xe buýt để phục vụ đưa đón khoảng cách gần 50km về nơi cách ly tại Quảng Nam.

Trong quá trình di chuyển, lực lượng lái xe, nhân viên y tế và các công dân đều mang đồ bảo hộ theo quy định.

Trong đoàn 343 người này có 243 phụ nữ đang mang thai nên ngoài các loại xe đưa đón thông thường còn có một số xe cấp cứu đi cùng đoàn.

Đoàn xe đưa công dân từ Đài Loan rời sân bay Đà Nẵng về Quảng Nam – 

Theo ông Trần Văn Kiệm – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam – sau khi lực lượng y tế TP Đà Nẵng khám sàng lọc, kiểm tra y tế đã tiến hành bàn giao cho ngành y tế tỉnh Quảng Nam để đưa về khu cách ly tập trung.

Một số xe cấp cứu đi cùng đoàn di chuyển từ Đà Nẵng về Quảng Nam do trên xe có nhiều phụ nữ sắp sinh – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đối với 243 phụ nữ đang mang thai, có một số trường hợp đã gần sinh, tại khu cách ly sẽ có xe cấp cứu túc trực 24/24. Bên cạnh đó sẽ thành lập đội cấp cứu sản khoa để dự phòng trường hợp nếu có người sinh tại khu cách ly sẽ tiến hành công tác đỡ đẻ tại đây.

Theo ông Nguyễn Văn Hai – giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam – đây là lần đầu tiên Quảng Nam tiếp nhận công dân từ nước ngoài về mà có nhiều phụ nữ mang thai nhiều đến vậy nên ngành y tế phải chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, đảm bảo phục vụ việc ăn ở, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe cho người dân trong thời gian cách ly vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Khu cách ly tập trung Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 – Ảnh: L.T

Nguồn: TRƯỜNG TRUNG – LÊ TRUNG (Báo Tuổi Trẻ)

———————————————————-

Tin được chia sẽ liên tục từ trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra.

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.