☀ Đà Nẵng: Cận cảnh suất ăn an toàn trong khu cách ly

Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đang triển khai một số biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố, được quy định trong công văn số 760/BQLATTP-Nvu ngày 7/7.
Chú thích ảnh

☀ Mọi chuyển động hằng ngày tại Đà Nẵng đều có tại GROUP: CUỘC SỐNG QUANH TA. Group cập nhật tin nhanh nhất tại Đà Nẵng, nếu bạn là người Đà Nẵng thì tham gia tự nhiên nhé.
Đối với hàng chục nghìn người hoạt động trong các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung thì việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phòng chống dịch của các suất ăn sẵn là rất quan trọng.
Chú thích ảnh
Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm là: nguyên liệu phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chứa thức ăn đảm bảo vệ sinh; bảo quản và vận chuyển thức ăn đúng quy định.
Chú thích ảnh
Các tổ chức, hội, đoàn thể được đánh giá đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới được cung cấp suất ăn sẵn trực tiếp tới các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung.

Một cơ sở cung cấp suất ăn miễn phí, được kiểm tra và cấp phép hoạt động bởi UBND quận Sơn Trà.
Chú thích ảnh
Những người tham gia nấu bếp phải đeo găng tay hợp chuẩn, giữ vệ sinh sạch sẽ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bếp cung cấp suất ăn từ thiện của nhóm Đà Nẵng Kitchen sử dụng máy chiếu tia UV để khử khuẩn thức ăn đã chế biến trước khi đóng hộp.
Chú thích ảnh
Suất ăn dành cho các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung.
Nguồn:  Quốc Dũng (TTXVN)

☀ Mọi chuyển động ở Đà Nẵng có được cập nhật liên tục tại 2 địa chỉ, bạn đọc có thể theo dõi Trang hoặc tham gia Nhóm để xem: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)
Fanpage: Đà Nẵng Plus
Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.